เก็บตกจากฮ่องกง#1

posted on 14 Sep 2009 16:02 by mountainblue in Travel

ขียนไว้ใน Entry ที่แล้วว่าจะได้ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาก็ได้นำพาตัวเองเหินฟ้าสู่เกาะฮ่องกง โดยก่อนวันเดินทางก็มีเรื่องให้ปวดหัวเล็กน้อย เกี่ยวกับกระเป๋าเดินทาง เนื่องจากว่า ไม่มีเป็นของตัวเอง ก็ต้องไปยืมเพื่อน โดยไปเอาวันอังคาร เพราะคิดว่าวันพุธ พอทำงานเสร็จ ก็จัดกระเป๋า และรีบนอนเพราะต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อไปสนามบิน เพื่อนก็ใจดีมากให้ยืมแถมมาส่งที่บ้านด้วย เบ็ดเสร็จถึงบ้านตอนประมาณเที่ยงคืน ทำความสะอาดกระเป๋า เห็นความผิดปกติบางอย่าง ตะเข็บกระเป๋าแตก แทบจะเอานิ้วทั้ง 5 ลงไปกระดิกเล่น 555

 

ดังนั้นวันรุ่งขึ้นก็ต้องไปหาเพื่อน พร้อมกับแลกเงิน ซึ่งแลกได้ 4.40 บาทต่อ 1 เหรียญฮ่องกง เมื่อได้กระเป๋ามาพร้อม คืนนั้นก็เก็บกระเป๋า เอาเสื้อผ้าไปไม่กี่ตัวเพราะไปแค่ 3 วัน แต่ขากลับคงจะซื้อของมาเพียบ (คิดในใจตามนั้น) กว่าจะจัดของเสร็จก็ปาไปเที่ยงคืน อาบน้ำพร้อมนอน แต่เห็นในรายการทีวีโชว์ขึ้นมาว่า คืนนี้มีบอลระหว่าง อังกฤษ - โครเอเชีย เลยตั้งหน้าตั้งตารอดู สุดท้ายไม่ได้นอนอ่ะ เพราะบอลจบก็ประมาณ ตี 4 พอดี ได้เวลาอาบน้ำเตรียมตัวไปสนามบิน พี่ชายสุดที่รักโทรมาปลุก ก่อนวางสายกำชับมาว่า "เจอกันประมาณ 6 โมงเช้านะ" เลยลุกไปอาบน้ำ ประมาณ ตี 5 ก็ออกจากบ้าน ดันมี sms จากเพื่อนๆ (โห...พวกแกยังไม่นอน รึว่าตั้งนาฬิกาปลุกไว้วะ เพิ่งมารู้ตอนกลับมาแล้วว่า พวกมันนั่งกินเหล้ากันจนเกือบสว่าง อิจฉา อดดริ๊ง)

 

นั่งรถแท็กซี่ พี่แกก็ขับเร็วมาก อย่างว่าเวลาขณะนั้น ถนนโล่งอยู่แล้ว มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เกือบตอน 6 โมง โทรหาพี่ชาย

เต้ : ฮัลโหลโก...อยู่ไหน

พี่ชาย : กำลังจะออกจากบ้าน

เต้ : ห๊า ยังไม่ออกมาอีก (ร้องซะเสียงหลง)

พี่ชาย : เราถึงแล้วหรอ 555 (ตามด้วยเสียงหัวเราะของมัน)

เต้ : เออ ถึงแล้ว รีบมาเลย เดี๋ยวไปหากาแฟรองท้องก่อน มาถึงแล้วโทรมาด้วย

 

วางสายกันไป หาไรกินดีกว่า เวลาแบบนี้ ทานข้าวต้ม กับกาแฟ (เข้ากันไหมเนี่ย)  แต่เพราะไม่ได้นอนกลัวจะแป๊กซะ เลยต้องโด๊ปไว้ก่อน ทานเสร็จ เป็นเวลาที่ได้เจอหน้าพี่ชายพอดี เข้าไปเช็คอินตั๋ว เสร็จเดินไปตรวจหนังสือเดินทาง ผ่านขั้นตอนของสนามบินมาเป็นลำดับๆๆ ตื่นเต้นดี เพราะไม่เคยทำ จนเดินมาถึงประตูที่จะเข้าเครื่องนั่งรอ เจ้าพี่ชายก็หันมาบอกว่า โทรหาแม่ด้วยนะ ว่าจะไปเที่ยวแล้ว 

อ้าวแล้วทำไม ไม่โทรเอง

เค้าไปบ่อยแล้ว แต่เต้เพิ่งเคยไป โทรไปด้วย

v

v

v

ฮัลโหล แม่ ไปเที่ยวแล้วนะ แล้วจะซื้อของมาฝากนะแม่

เที่ยวให้สนุกนะลูก ไม่ต้องซื้อไรมาหรอก มันแพง บลาๆๆๆๆๆๆๆ

โอเคแม่ ดูแลตัวเอง กลับมาแล้ว เต้โทรนะ

วางหูจากแม่ไป นั่งคิดอะไรเพลินๆๆๆ "นี่เราจะได้ไปเที่ยวแล้วหรอ จะเป็นไงบ้างวะเนี่ย ภาษาอังกฤษเป็นเลิศมาก แค่เห็นฝรั่งเดินมา หลบฉากไปทุกที แต่เอาน่าไปกับพี่ พี่มันเก่ง เราแค่เป็นใบ้ไปสามวันเอง แต่เอ๊ะ อีกใจก็ไปอยากไป บลาๆๆๆๆๆๆๆ" ความคิดตีกันให้วุ่นวาย สุดท้ายมาสรุปที่เจ้าหน้าที่สายการบินเรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่อง ถึงได้ตื่นจากฝันและความคิดที่วุ่นวาย ขึ้นเครื่อง หานั่งที่เรียบร้อยความคิดก็กลับมาตีกันอีก "เฮ้ย กลัวไรวะ ไปดิ เป็นประสบการณ์อีกหนึ่งอย่างของชีวิต 3 วันเอง ไอ้เต้" นี่แหละความคิดสุดท้ายก็เครื่องจะออกจากงวงช้าง เพื่อเคลื่อนไปพร้อมเรียมที่จะ Take offและความง่วงก็เข้ามาเยือนหลับดีกว่า เด๋วไม่มีแรงเที่ยว

    

                                          เจ้าจำปี การบินไทย รักคุณเท่าฟ้า

 

หลับไปประมาณ 5 นาทีแหละ (หลับทำไมวะเนี่ย) พอเครื่องบินเร่งเครื่องเตรียม Take off  ก็ตื่น พร้อมทะยานขึ้นฟ้า เจ้าจำปีก็เริ่มไต่ระดับ เห็นสนามบินสุวรรณภูมิ ในระดับ Bird Eye View แปลกตาไปอีกแบบ เห็นกรุงเทพสวยงามไปอีกแบบหนึ่งในยามเช้าแบบนี้ "ลาก่อนเมืองไทย แล้วเจอกันอีก 3 วัน"

 

(ปล. ขอคั่นจังหวะ กำลังอัพบล็อคอยู่ ไฟก็ดับไป 1 วินาที ใจหายวาบ คิดว่าเครื่องจะเซฟให้หรือเปล่าเพราะถ้าเขียนใหม่หมด คงไม่ได้แบบนี้ โชคดีที่ไม่หายไปไหน อิอิ)

เมื่อเครื่องบินขึ้นได้สักพัก ได้เรื่อง ภายในหูเริ่มอืออึงไปมา เพราะความกดอากาศ ดันไม่ได้เอาหมากฝรั่งมาซะด้วย ทนกลืนน้ำลายไปเรื่อยๆ จนหูเริ่มเยอะ (อือ) ทั้งสองข้างแล้ว 555 เมื่อสัญญาณไฟรัดเข็มขัดนิรภัยดับลง แอร์โฮสเตสก็เริ่มทำงาน โดยแจกหูฟังก่อนเป็นลำดับแรก ตามด้วยผ้าร้อน เห็นทำงานกันอย่างขมักเขม่น ทำให้นึกเพื่อนๆที่เป็นแอร์กะสจ๊วตหลายคน มันก็ต้องทำแบบนี้เหมือนกัน เหนื่อยเหมือนกันเนาะ ใครคิดว่าเป็นแอร์แล้วสบายล่ะเนี่ย จากนั้นก็เริ่มเสิร์ฟอาหาร ในไฟลท์ขาไปมีข้าวต้มกับออมเล็ตให้เลือก เพิ่งทานข้าวต้มไปนี่หว่า ขอออมเล็ตละกัน

   

                                                      น่าทานไหมล่ะ

ซึ่งตอนทานเช้า ก็ได้ฮากันสองพี่น้อง เพราะว่าเครื่องบินเข้าสู่ในชั้นบรรยากาศของเมฆที่หนามาก เครื่องก็สั่นเล็กน้อยถึงปานกลาง เหมือนคนทั้งไฟล์ทกำลังทานข้าวไปโยกหัวไป เล่นเอาหมดอารมณ์ทานกันเลย (ดีนะไม่ใช่ตอนแอร์มาเสิร์ฟกาแฟไปด้วย ไม่งั้นคงได้เห็นอะไรแปลกๆอีก 555)

 

ทานอาหารเสร็จ ก็ถึงเวลาที่เราจะพักผ่อน เพราะเหลือเวลาประมาณชั่วโมงก็จะถึงฮ่องกง หลับเอาแรงดีกว่า ไม่งั้นเด๋วเที่ยวไม่มันส์ แต่ก็หลับเป็นระยะๆ เนื่องจากไปฮ่องกงช่วงนี้ ก็มีกรุ๊ปทัวร์คนไทยไปเที่ยว มีแต่เรากับพี่เรานี่แหละ เที่ยวกันเอง คนอื่นเค้ายุ่งกับการเตรียมการ คุยกะไกด์บ้าง เดินคุยกันบ้าง ก็มีแต่ไอ้สองคนนี่แหละ ไม่มีพูดไม่จา เอาแต่นอนกะฟังเพลงลูกเดียว จนกัปตันเริ่มลดระดับการบิน ทำให้รู้ว่าจุดหมายที่เราจะมานั่นมาถึงแล้ว

  

                                              ท้องฟ้าแจ่มใสเหลือเกิน

แล้วสัญญาณไฟให้คาดเข็มขัดนิรภัยก็ดังขึ้นอีกครั้ง ชะโงกหน้าไปที่หน้าต่าง เห็นทะเลและเริ่มเห็นเกาะเล็กเกาะน้อย ถ่ายรูปเก็บไว้อีกสักน้อย

จากนั้นก็เริ่มเห็นสนามบินของฮ่องกง เจ้าจำปีเตรียมพร้อม Landing  แล้ว

ตอนหน้าจะเขียนถึงตอนเริ่มตะลุยฮ่องกงในวันแรกที่ไปถึง มีเรื่องฮาๆบวกกับความงงๆของตัวเอง 555

Comment

Comment:

Tweet

บรรยากาศ การบินไทยในสายตาผู้โดยสารนี่ดูดีแฮะ open-mounthed smile


ป.ล. หลังม่าน เหนื่อยแฮก ...

#4 By shoye on 2009-09-25 20:02

บรรยากาศน่าสนุก เดี๋ยวไปอ่านตอนสองต่อเลย

อึดเหมือนกันนะครับ ไม่ได้นอนเลยbig smile

#3 By Recycle Boy on 2009-09-17 14:14

อยู่ได้ไงหรอคุณอุ๊ย ทำเป็นประจำ แล้วอีกวันก็แป้กเลยไง อิอิsad smile

#2 By bluemountain on 2009-09-15 00:26

ไม่ได้หลับทั้งคืนเลยเหรอ

อยู่ได้ไงเนี่ย

เริ่มต้นการผจญภัยแล้วสินะ


#1 By นายอุ๊ย!! on 2009-09-14 19:41