เจิมรถ

posted on 05 Jul 2009 17:54 by mountainblue

อาจจะงง ที่คิดว่าเอารถไปให้หลวงพ่อวัดไหนเจิมรถให้พี่น้อง แต่มันเจิมจริงๆ เจิมแบบเต็มๆ โดนจูบซะเต็มกันชนท้ายรถเลย

ซวยหรือเปล่าวะเนี่ย

เรื่องมันมีอยู่ว่า จะไปทำบุญถวายหนังสือสวดมนต์ที่วัดในชัยนาท เมื่อวานนี้ มีการรวบรวมเงินทำบุญ และนำไปซื้อหนังสือ โดยมีเราเป็นหัวเรือใหญ่ เมื่อได้ของเสร็จครบหมด ก็มาเกณฑ์ถามพรรคพวกว่ามีใครจะไปถวายบ้าง ปรากฏว่า ไม่มีใครว่างเลย ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเอาไปถวายเองก็ได้ (แต่ความจริงกว่ามันจะสรุปลงตัวว่าจะเอาไปถวายเอง สรุปได้ตอนเกือบ ตี 1 แล้วปกติเวลาอยู่ใน กทม. ก็ไม่ใช้รถยนต์ เนื่องจากที่บ้าน ไม่มีที่จอดรถ จะใช้รถเมื่อไหร่ก็ไปยืมคุณปู่)

 เลยตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 7 โมงเช้าของวันเสาร์ ตื่นมาก็โทรไปหาญาติผู้น้อง

"คุณเล็ก รถวิทาร่า ว่างมั๊ย ขอยืมหน่อย จะไปทำบุญต่างจังหวัด"

"โอเค เข้ามาซิ"

เลยรีบอาบน้ำ และขนหนังสือทั้งหมดขึ้นแท็กซี่ไปบ้านปู่ ปรากฏว่า วิทาร่าคู่ใจไม่อยู่ เห็นปู่กำลังนั่งบรีฟงานกับลูกน้อง พอเห็นหน้าเราก็งง

"มึงมาทำไมวะ เต้"

"มายืมรถวิทาร่า ไปทำบุญอ่ะอากง"

"วิทาร่า ไม่อยู่ครับ" (พูดอย่างนี้จริงๆ หรือประชดตูหว่า)

เลยเดินไปหาเล็ก เห็นเล็กกำลังหยิบกุญแจโตโยต้าให้ ปู่พูดแทรกมาว่า "มึงเอาเบนซ์กูไปซิ"

"ห๊า" ร้องตกใจเลยเรา

"เออ เอาเบนซ์กูไป ขับดีๆนะมึง"

ไหนๆก็ให้ยืมมาแล้ว ก็เลยเดิน ยกของใส่รถ ขับออกมา เริ่มทะแม่งๆ ว่าทำไมพวงมาลัยมันหนัก ขับออกมาได้สักพัก เสียงร้องเตือน "ติ๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ" "เฮ้ย เกิดไรขึ้นวะเนี่ย กูไม่เคยขับเบนซ์ด้วยดิ" เลยโทรหาพี่ที่เค้าใช้กัน ก็จนปัญญา เพราะนึกภาพไม่ออก แวะเข้าปั๊ม เข้าศูนย์ B-Quik ปรากฏว่า สายพานหลุด เริ่มไม่มั่นใจแล้วซิเรา ไม่ใช่ขับๆไปมันหลุด จะซ่อมยังไงละ ขับรถออกมา พวงมาลัยคล่องปรื้อ แวะไปรับน้องชายคนหนึ่งที่คอนโด จากนั้นไปรับเพื่อนแถวรัชชวิภา พี่สาวเค้าจะไปด้วย

พอลงไปถึงบ้าน สวัสดีพี่สาวเรียบร้อย เพื่อนก็บอกว่า เดี๋ยวเอาเทียน่าไป เอารถเราจอดไว้ (โชคดีไป ไม่ต้องระวังเครื่องยนต์ อิอิ)

"เออ ก็ดี เพราะคันนี้สายพานไม่ค่อยดี"

แต่เต้ขับนะ (อ้าว เฮ้ย ทำไมต้องเป็นตูอีกอ่ะ) เลยต้องขนของย้ายรถ ขับออกมา เพิ่งนึกได้ว่าลืมกระเป๋าตังค์ไว้ในรถอีกคัน แต่เสียเวลาไปเยอะมากเลยไม่หวนกลับไปเอา กว่าจะออกจากกรุงเทพฯได้ก็ผ่านไปอีกชั่วโมง เพราะต้องแวะบ้านพี่สาว ทานข้าวกันอีก ทำอะไรอีกจิปาถะ พอออกจากกรุงเทพฯ ขึ้นทางด่วนไปลงบางปะอินก่อน แล้วเข้าสายเอเชียไปชัยนาท เพื่อนหลับไปแล้ว เหลือแต่พี่สาวคุยเล่นกับเรากับน้องชาย ก็คุยกันสนุกสนาน จนมาถึงแถวโพธิ์สามต้น ขึ้นสะพานที่กำลังก่อสร้าง รถเยอะมาก ต้องชะลอ ไหลไปเรื่อยๆ

ในขณะที่ในรถ กำลังพูดถึงพี่คนหนึ่งที่เค้าเป็นเกย์ อยู่ดีๆพี่สาวก็ถามว่า "พี่เค้าเป็นผู้ชายหรือเปล่า" ไอ้เพื่อนเราที่นอนอยู่ คงจะได้ยินเลยพูดขึ้นมาว่า "ก็เป็นผู้ชายดิ ยังไม่เสริม ไม่ตัด ไม่แต่งอะไร"

"ตูม !!!!!!"

"ฟู่ !!!!!!"

ขณะที่รถไหลเอื่อยๆรถสะพานก็เกิดเสียงพวกนี้ดังขึ้น (ใครมาเล่นบั้มคาร์กับตูวะเนี่ย) มองกระจกหลัง "อ้าวโดนชนหรอเนี่ย พอตั้งสติได้ เปิดไฟกระพริบ แล้วหันไปบอกพี่สาวเพื่อน "พี่ เต้ไม่ได้เอาใบขับขี่มานะ "ไม่เป็นไรจ๊ะเต้ เดี๋ยวพี่จัดการเอง" (เป็นคนใจเย็นมาก) แล้วเราเปิดรถลงไปหาอีกคันหนึ่ง เป็นผู้หญิง กำลังทำหน้างง สภาพรถของเค้าเยิน หม้อน้ำคงแตกแหละ

"คุณ ขับรถยังไงเนี่ย" เราหันไปถาม ซึ่งเค้าพูดกับเราว่า "เบรก เบรก เบรก ไม่อยู่" (กลายเป็นคนติดอ่างไปทันที) จากนั้นเราปล่อยให้พี่เจ้าของรถพูดคุยกันเอง หันไปดูรถของพวกเรา (เพราะตอนแรกไม่ได้มอง) เห็นแล้วอึ้ง ที่อึ้งเพราะว่า เหมือนจะไม่เป็นอะไรเลย (สุดยอด รู้แล้วว่าทำไมมันถึงล้านแปด) น้องชายเราแนะนำว่าเอารถเอาข้างทางก่อน เพราะรถติดมาก เลยขยับรถทั้งคู่ไปซ้ายสุดของถนน จากนั้นก็โทรหาประกัน ส่วนไอ้เพื่อนเรามันเป็นคนอารมณ์ร้อน สีหน้าเริ่มออกมากขึ้น แต่ได้เจ้าน้องชาย (มันเป็นเกย์) "เจ๊ เจ๊ใส่แว่นดีกว่า อำพรางลูกกะตาไว้หน่อย แทบจะจิกเค้าตายแล้ว แล้วมายืนตรงนี้ ปล่อยให้พี่เต้เค้าจะจัดการไป"

เราก็จัดการช่วยพี่สาวดูนู้นดูนี่ จนประกันมา เช็คทุกอย่างเรียบร้อย คู่กรณีก็เดินมาขอโทษก่อนที่เราจะขับรถออกมา

"ฉันไม่เห็นได้ยินเลย คำว่าขอโทษ" เสียงเพื่อนเราดังขึ้นมา

"ทำไมเป็นคนแบบนี้เนี่ย สงสารเค้า"

"โห...เจ้ เจ้สงสารเจ้ก็ชวนเค้าขึ้นรถมาด้วยดิ แถมตังค์ให้ด้วย" (น้องประชด)

"หรอ แต่ว่ารถเราก็เต็มแล้วนะ" (พี่พาซื่อ)

เสียงเจ้าน้องชายแทรกขึ้นมา "นั่นไง ผู้พี่เค้าเป็นผู้ดี ส่วนผู้น้องเค้าเป็น..."

"ไพร่" เจ้าตัวตอบเองให้เรียบร้อย

ทำให้เราได้หัวเราะกันอีก ฟาดเคราะห์กันไป ขับรถต่อไปเรื่อย เจ้าน้องชายเค้าพูดขึ้นมาลอยๆว่า "พี่เต้ ถ้าเป็นรถพี่ทำไง"

"ทำไงล่ะ สงสัย ลุยหาเรื่องแบบพี่เอ็งแน่" (แต่ความจริงคงเบลอและทำอะไรไม่ถูก เผลอ ขับรถต่อไม่ไหวแน่ เพราะกลับไปอาจโดนปู่ฆ่าตายได้) ฮากันทั้งรถ

แถมน้องมันก็บอกว่า อย่านินทาถึงพี่ที่เป็นเกย์อีกนะ ของเค้าแรงจริงๆ

จากนั้นขับรถไปทำบุญ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไปก็แล้วกัน ดีที่ว่า ไม่มีใครเป็นอะไร สาธุ

 

Comment

Comment:

Tweet

ฟาดเคราะห์ๆ

เดี๋ยวผลบุญก็ย้อนกลับมาเองแหละครับ

#2 By นายอุ๊ย!! on 2009-07-06 16:41

sad smile ของแรงขนาดนั้นเลยรึนั่น

#1 By FlAshOn Y Together...~~ on 2009-07-05 19:08