โทรศัพท์รำลึก

posted on 23 Jun 2009 19:43 by mountainblue

เกริ่นชื่อเรื่องเกี่ยวกับโทรศัพท์ ก็เพราะว่า เมื่อตอนบ่ายนั่งทำงาน คุยกะน้องที่ออฟฟิค คุยไปคุยมา มันก็โชว์ว่าไปถอยโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่มาแล้ว เลยขอยลโฉม น้องมันควักออกมาจากกระเป๋าเป็น Nokia 5800 XpressMusic ก็สวยดีนะ คุยไปคุยมาก็รื้อฟื้นไปว่าเคยใช้รุ่นอะไรกันมาบ้าง ก็เลยเป็นที่มาของ Entry นี้

 

มาเริ่มเลยกันเลย

โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกในชีวิต เชื่อว่าอาจเป็นเครื่องแรกของใครหลายๆคน

                                              

โนเกีย 3210 จำได้ว่าพอเรียนจบทำงานได้สัก 2 เดือน ก็ไปถอยมือถือมาเลย ซื้อที่ Worldphone (เพราะต้องซื้อซิมด้วยไง) สมัยนั้นยังเป็น Worldphone, GSM 2 วัตต์ พอใช้ไปประมาณ 1 เดือนถึงเริ่มมีโฆษณา ตัว D ขึ้นมา (นานโคตร) ทำไมถึงเลือกรุ่นนี้ ง่ายๆ ไม่รู้เหมือนกัน กำลังอินเทรนด์ในตอนนั้นมั้ง เป็นรุ่นแรกที่ไม่มีเสารับสัญญาณโผล่ออกมา (มั้ง ถ้าจำไม่ผิดนะ) เป็นรุ่นสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกดีจริงๆ ตกหล่นอีกที บางทีโดนน้ำด้วย แต่ไม่ต้องพึ่งศูนย์ ใช้จนหน้าจอมองไม่เห็นนั่นแหละ จนต้องเปลี่ยน

                                                      

ก็ยังเป็นค่ายเดิม เป็นรุ่น 8250 หรือที่เรียกว่ารุ่นผีเสื้อ หรือจอฟ้า (วันนี้ที่คุยกันพอเอ่ยว่าจอฟ้า น้องมันเก็ตเลยทันที) ใช้เครื่องนี้เพราะว่า เล็ก เบา กว่าเครื่องแรกเยอะ ตอนนั้นเปลี่ยนหน้ากากตลอด เดี่ญววันนี้ใช้สีนั้น วันนี้ใช้สีนี้ เสียดายที่ไม่รู้ว่าเอาไปไว้ไหนแล้ว ทุกวันนี้ยังหาไม่เจอเลย รู้แต่ว่าไว้ในห้องนอน แต่หาไม่เจอ

                                                        

รุ่นต่อมา พัฒนาเป็นจอสี ถ่ายรูปได้ (ซึ่งตอนแรกที่มีหน้าจอสีออกมาขาย ยังเคยพูดกับเพื่อนว่า ไม่ใช้หรอก มือถือเอาไว้ โทรออก รับสายเข้า ส่ง Message ได้ก็โอเคแล้ว แต่ที่ไหนได้ ไอ้เพื่อนตัวดีมันถอยมาก่อนใครเพื่อนเลย) ส่วนเราช่วงนั้นยังเฉยๆกับหน้าจอ แต่ตื่นเต้นที่ว่า เสียงริงโทนมันเป็นทูโทนได้ เริ่มมีความอยากได้  สุดท้ายเลยไปถอย 3660 ออกมา กลับมาใช้มือถือเครื่องใหญ่อีกครั้ง มองดูรูปทรงแปลกดี มีหน้ากากใหเปลี่ยนหลายสี (แต่ก็ไม่เคยเปลี่ยนนะ) ใช้จนมีความรู้สึกว่าเครื่องเริ่มแฮงค์ ก็เลยไปมาบุญครอง หามือถือมือสองใช้ ส่วนเครื่องนี้ก็เทิร์นไป

 

เริ่มหิวข้าวแล้ว

เด๋วไว้มาต่อตอน 2

Comment

Comment:

Tweet